TOP

Trang chủ >>Tuổi Trẻ

Á quân The Face Kid 2022: Bé 7 tuổi vượt hơn 300 km theo đuổi đam mê

- Sinh ra, lớn lên trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật, nhưng bé Trần Nguyễn Thục Linh sớm bộc lộ năng khiếu, đặc biệt kĩ năng trình diễn thời trang và diễn viên múa.

 

Chỉ mới 7 tuổi, cô bé Trần Nguyễn Thục Linh sinh năm 2015 đã giành Á quân The Face Kid 2022. Thế nhưng, đằng sau ánh đèn sân khấu, những bước catwalk đầy tự tin, ít người biết rằng cô bé 7 tuổi này - nhỏ tuổi nhất cuộc thi đã phải liên tục di chuyển hơn 300 km từ Nghệ An ra Hà Nội suốt nhiều tháng liền để đảm bảo việc học văn hóa và quá trình dự thi.

Có nhiều lần hai mẹ con phải di chuyển từ 3h sáng để con kịp có mặt ở Hà Nội đúng lịch trình cuộc thi.

Á quân The Face Kid 2022: Bé 7 tuổi vượt hơn 300 km theo đuổi đam mê

Cô bé Trần Nguyễn Thục Linh giành Á quân The Face Kid 2022 (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Ngay đêm chung kết The Face Kid 2022, dù đăng quang ngôi Á quân nhưng trong khi các thí sinh khác còn ở lại chụp ảnh kỷ niệm thì hai mẹ con Thục Linh đã phải ra về để kịp cho bé đi học.

Chính vì thế, song song với thành tích nghệ thuật, Thục Linh vẫn đạt kết cao trong học tập, kỳ thi học kỳ một vừa rồi, các môn học của bé đều 10 điểm. Ngoài ra, bé còn tham gia cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh, đấu trường Toán học…

Khi được hỏi về mơ ước tương lai, Á quân The Face Kid 2022 chia sẻ, muốn trở thành một diễn viên múa và người mẫu thời trang chuyên nghiệp.

Á quân The Face Kid 2022: Bé 7 tuổi vượt hơn 300 km theo đuổi đam mê

Những bước catwalk đầy tự tin của bé Thục Linh (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Á quân The Face Kid 2022: Bé 7 tuổi vượt hơn 300 km theo đuổi đam mê

Á quân The Face Kid 2022 chia sẻ, muốn trở thành một diễn viên múa và người mẫu thời trang chuyên nghiệp (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Hiện tại, được biết, Thục Linh đang "đầu quân" cho Trung tâm đào tạo người mẫu nhí của siêu mẫu Đình Quyền. Nhớ lại thời gian đầu khi mới bắt đầu theo học nghệ thuật, Thục Linh cũng gặp nhiều khó khăn trong những động tác khó.

Tuy vậy, nhờ sự chỉ bảo tận tình của các thầy giáo Đình Quyền, em dần dần làm quen với cách kiểm soát hình thể, thần thái và nhanh chóng tự tin sải bước trên sàn catwalk.

Chứng kiến sự tiến bộ từng ngày của cô học trò nhỏ, Đình Quyền không giấu được niềm tự hào cũng như khâm phục nghị lực của Thục Linh.

Á quân The Face Kid 2022: Bé 7 tuổi vượt hơn 300 km theo đuổi đam mê

Siêu mẫu Đình Quyền và mẫu nhí Trần Nguyễn Thục Linh (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

"Dưới góc nhìn đào tạo, tôi nhận thấy Thục Linh là một nhân tố mà làng thời trang cần vì gương mặt sáng dễ thương. Ngoài ra, tôi cũng đánh giá cao khả năng tiếp thu rất nhanh các kĩ năng catwalk - tạo dáng của Thục Linh.

Đặc biệt, nghị lực vượt khó để được thực hiện đam mê khi chỉ mới 7 tuổi của bé đã vượt qua nhiều anh chị lớn. Tôi rất mong chờ được nhìn thấy hình ảnh rạng rỡ, chuyên nghiệp hơn nữa của bé trên nhiều sân khấu nghệ thuật trong tương lai gần", siêu mẫu Đình Quyền chia sẻ.

Nguồn: dantri.com.vn

Á quân The Face Kid 2022: Bé 7 tuổi vượt hơn 300 km theo đuổi đam mê - Tuổi Trẻ