TOP

Trang chủ >>Sức Khỏe

Đừng ném lung tung những chiếc răng rụng của con bạn, nó có thể “cứu mạng” vào những thời điểm quan trọng sau này

Khi một đứa trẻ thay răng sữa, những nơi khác nhau có những cách xử lý khác nhau.

Ngoài ý nghĩa kỷ niệm, chiếc răng sữa rụng còn có tác dụng thiết thực. Theo báo “Mặt trời” của Anh, các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm BioEden của Anh đã chỉ ra rằng nếu chiếc răng sữa của trẻ bị rụng trong quá trình thay răng sẽ được lưu lại, nếu trẻ sau này là một người trưởng thành, trong tương lai y học sẽ phát triển và đối với các bệnh nguy hiểm như bệnh tim, tế bào gốc có thể được chiết xuất từ ​​răng rụng để điều trị.

răng sữa, răng rụng

Tế bào gốc trong răng rụng thậm chí còn kỳ diệu hơn máu cuống rốn. Đừng ném lung tung những chiếc răng rụng của con bạn. Chúng có nhiều tác dụng và có thể "cứu mạng" vào những thời điểm quan trọng.

Răng sữa rụng thực sự có rất nhiều vai trò:

Răng sữa rụng có thể tái tạo mô mắt và chữa lành bệnh mù lòa;

Nó có thể tái tạo hệ thống miễn dịch và điều trị bệnh nấm da chân, bệnh bạch biến, bệnh chàm;

Nó có thể tái tạo các mô cơ thể và thay thế các cơ quan không khỏe mạnh hoặc bị hư hỏng, chẳng hạn như tái tạo xương, tái tạo tim và tái tạo răng;

Nó có thể thúc đẩy quá trình chữa lành và tái tạo vết thương trên da, có tác dụng thần kỳ trong việc điều trị bỏng, làm chậm quá trình lão hóa;

Có thể điều trị viêm khớp dạng thấp, tái tạo mạch máu và điều trị bệnh tim;

Nó có thể tái tạo tế bào não và điều trị bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và các bệnh thần kinh khác.

răng sữa, răng rụng

Tuy nhiên, không phải tất cả những chiếc răng sữa rụng đều có tác dụng kỳ diệu như vậy. Vì tế bào gốc trong răng sữa rụng được sử dụng nên tế bào gốc tự nhiên cần thiết để tồn tại. Trong số 20 chiếc răng sữa rụng của em bé, chỉ có hàm trên và 6 răng rụng nằm ở phía trước, chứa các tế bào gốc có thể sử dụng được.

Hơn nữa, nếu là răng sữa rụng tự nhiên thì sẽ có rất ít mô nướu và tế bào gốc bám vào, không phát huy được hết vai trò của nó.

Những chiếc răng rụng thật sự có tác dụng cứu mạng trước hết phải nhổ trước khi rụng tự nhiên, nếu rụng tự nhiên thì phải đưa đến cơ sở bảo quản đặc biệt để bảo quản trong vòng 24 giờ sau khi rụng.

Tuy nhiên, giá thành cũng không hề rẻ, những gia đình có điều kiện có thể cất một vài chiếc răng rụng phù hợp để dành tiền bảo đảm cho con cái.

Cha mẹ thân mến, làm thế nào để giải quyết những chiếc răng sữa mà con bạn đã thay thế.

răng sữa, răng rụng

răng sữa, răng rụng

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)
 

Nguồn: Ngoisao.vn

Đừng ném lung tung những chiếc răng rụng của con bạn, nó có thể “cứu mạng” vào những thời điểm quan trọng sau này - Sức Khỏe