TOP

Trang chủ >>Làm Đẹp

Nên sử dụng bao nhiêu tinh bột nghệ trong một ngày là tốt?

Mặc dù tinh bột nghệ rất tốt cho cơ thể nhưng việc sử dụng tinh bột nghệ có thể gây ra các triệu chứng như khô miệng, đau họng và táo bón, vì vậy chúng ta nên kiểm soát lượng dùng khi sử dụng, lượng dùng mỗi lần không được quá 10g.

Hơn nữa, tác dụng diệt khuẩn, giải độc của tinh bột nghệ rất mạnh nên không dùng cho bệnh nhân nội nhiệt, bệnh nhân âm hư hỏa vượng. Bệnh nhân mắc các bệnh lý khác cần hỏi ý kiến ​​của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng, không được tự ý sử dụng khi chưa được cấp phép.

bột nghệ, tinh bột nghệ, tác dụng của bột nghệ

Hiệu quả của bột nghệ:

1. Đối với những người hay bị lạnh tay chân, ngủ không ngon giấc, nhất là vào mùa đông, đặc biệt nghiêm trọng, có thể dùng tinh bột nghệ tán nhỏ ngâm chân trước khi đi ngủ, có thể giúp đả thông kinh mạch, cải thiện lưu thông khí huyết. Sau khi ngâm chân, tay sẽ nóng từ đó giúp chúng ta dễ ngủ hơn.

2. Thường thì chúng ta cũng có thể dùng chung tinh bột nghệ và mật ong, nếu uống lâu dài sẽ rất tốt cho sức khỏe của cơ thể, chất chống oxy hóa của mật ong rất tốt có thể giúp cơ thể con người chúng ta tăng cường sức đề kháng lão hóa, làm cho làn da mịn màng và mềm mại hơn, và làm sáng các vết nhăn và đường mắt cá trên khuôn mặt của chúng ta cũng có thể tăng cường vóc dáng của chúng ta và ngăn ngừa cảm lạnh. Tăng cường khả năng giải độc cho cơ thể.

3. Bột nghệ có thể được sử dụng để làm giảm bệnh nha chu, bệnh nấm da chân (chân của vận động viên), thêm nước với bột nghệ. Sau đó nhúng chân vào nước nghệ để xoa dịu đôi chân mệt mỏi. Đau răng cũng có thể dùng bột nghệ đắp vào chỗ răng đau để giảm cơn đau răng.

bột nghệ, tinh bột nghệ, tác dụng của bột nghệ

Nguồn: Ngoisao.vn

Nên sử dụng bao nhiêu tinh bột nghệ trong một ngày là tốt? - Làm Đẹp