TOP

Trang chủ >>Sức Khỏe

Nếu bạn không giặt chăn, ga, gối thường xuyên điều gì sẽ xảy ra?

Chăn, ga, gối nếu không được giặt sạch thường xuyên có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của bạn. Nếu không giặt và thây gối thường xuyên bạn sẽ phải đối mặt với những điều sau đây:Nổi mụn, kích ứng da

 Chăn, ga, gối nếu không được giặt sạch thường xuyên có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc của bạn. Nếu không giặt và thây gối thường xuyên bạn sẽ phải đối mặt với những điều sau đây:

Nổi mụn, kích ứng da

Vỏ gối bị bẩn có thể khiến da nổi mụn. Gối được sử dụng hàng ngày có thể tích tụ da chết, dầu, vi khuẩn và gây bít tắc lỗ chân lông, dẫn đến mụn.

Da cũng có thể bị mẩn đỏ do ký sinh trùng Demodex thường có trên ga, gối.

Nếu tình trạng da của bạn đang xấu, bạn có thể thử thay vỏ gối 2-3 ngày một lần, điều đó có thể mang lại kết quả khả quan.

Dị ứng do mạt bụi

Nếu bạn bị hắt hơi, ngứa mắt vào ban đêm thì có thể bạn đang bị dị ứng.

Nguyên nhân gây dị ứng có thể do phấn hoa, bụi cho đến những con mạt bụi sống trong chăn ga của bạn.

Những con mạt bụi này dù có kích thước cực nhỏ nhưng có thể gây ra dị ứng và hen suyễn nghiêm trọng.

Để tránh yếu tố gây dị ứng này, hãy nhớ giặt chăn, ga, gối bằng nước nóng. Bạn cũng có thể mua chăn ga thoáng khí và không gây dị ứng để tránh tình trạng này.

Tăng nguy cơ khi ngủ chung với thú cưng

Ngủ với thú cưng có thể khiến bạn thấy thoải mái, nhưng có một số rủi ro liên quan mà bạn nên biết.

Một số vật nuôi thường có ve, bọ chét, là ký sinh trùng có thể gây bệnh gây ra bệnh Lyme. Lông thú cưng cũng có thể thu hút mạt bụi sống trong chăn, ga của bạn.

Nếu bạn không giặt chăn, ga, gối thường xuyên điều gì sẽ xảy ra?

Do đó, nếu bạn muốn cho thú cưng ngủ trên giường, hãy đảm bảo giặt chăn, ga, gối thường xuyên và luôn giữ gìn sức khỏe, vệ sinh cho thú cưng.

Ngứa da đầu

Vỏ gối nóng ẩm có thể là nơi trú ngụ tuyệt vời cho nấm sợi (dermatophytosis). Loại nấm này gây ra các mảng hói trên da đầu.

Dù tình trạng này không khó điều trị nhưng phòng ngừa vẫn là trên hết.

Do đó để tránh tình trạng này, hãy nhớ giặt sạch gối và vỏ gối thường xuyên.

Nên giặt gối bao lâu một lần cho đúng?

Trong gối có rất nhiều thứ gây bẩn, từ bụi không khí, tế bào da chết, chất nhờn da, tóc đến ve bụi, sinh vật bị thu hút bởi các tế bào da chết.

Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta cần giặt gối với tần suất bao lâu một lần. Vì gối tiếp xúc nhiều với mặt và là tác nhân có thể gây dị ứng da nên chúng cần phải được giặt ít nhất 2 đến 3 lần mỗi năm.

Nếu bạn không giặt chăn, ga, gối thường xuyên điều gì sẽ xảy ra?

Thậm chí, ở những vùng khí hậu nóng ẩm, gối cần phải được giặt thường xuyên hơn. Khí hậu nóng ẩm là nơi rất thích hợp để ve bụi phát triển, các chuyên gia cho biết.

Một vật dụng trong phòng ngủ không thể thiếu khác là áo gối. Áo gối giúp bảo vệ gối tốt hơn trước bụi bẩn, chất nhờn từ da, tóc. Áo gối cần phải được giặt ít nhất 1 lần/tháng.

Khỏe và đẹp

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Nếu bạn không giặt chăn, ga, gối thường xuyên điều gì sẽ xảy ra? - Sức Khỏe